Paypal là một ứng dụng thanh toán cực kỳ phổ biến và thường gặp ở các website thương mại điện tử trên thế giới. Vậy Paypal là gì? Những ưu điểm mà hệ thống thanh toán này mang lại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

==>> Xem thêm Binomo là gì – Binomo có phải là hình thức lừa đảo không?

Paypal là gì

Theo chúng tôi nhận định rằng, Paypal là một cổng thanh toán và chuyển khoản online quốc tế nhanh chóng và an toàn nhằm thay thế cho các hình thức thanh toán truyền thống khác.

Paypal sẽ thu phí dịch vụ thông qua các hình thức thanh toán cho các đơn vị kinh doanh, công ty trực tuyến, các trang đấu giá….

Khi đã tạo được cho mình 1 tài khoản Paypal , bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản này và dùng nó để thanh toán trực tuyến trên thế giới.

Ưu nhược điểm của Paypal

Ưu nhược điểm của Paypal với người dùng
Ưu nhược điểm của Paypal với người dùng

Với bất cứ hình thức thanh toán online nào cũng đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm, nhược điểm của paypal dựa trên ý kiến đánh giá của người dùng.

– Ưu điểm:

 • Thanh toán/chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng: Người dùng khi sử dụng paypal đều có thể cảm nhận rằng tốc độ chuyển tiền ( Transfer) của hệ thống này cực kỳ nhanh. 
 • Không mất phí chuyển khoản: Bên cạnh tốc độ chuyển khoản nhanh chóng thì khách hàng không cần phải trả thêm khoản phí nào giữa các giao dịch. Điều này cực kỳ có lợi với những bạn làm nhân viên kinh doanh, ngân hàng thường xuyên có những giao dịch quốc tế.
 • Không cần nhập thông tin nhiều lần: Thông tin chủ thẻ khi đăng ký sử dụng tài khoản Paypal sẽ được tự động lưu khi bạn nhập lần đầu. Bởi vậy mỗi khi truy cập ứng dụng thì bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đăng nhập.
 • Khả năng bảo mật an toàn: Các thông tin khi đăng ký Paypal được bảo mật an toàn tuyệt đối, bạn sẽ không phải lo sợ rằng thông tin cá nhân của mình sẽ rơi vào tay người khác hoặc bị đánh cắp.
 • Đấu giá trực tuyến: Nếu bạn là một khách hàng thường xuyên đặt đồ trên Ebay thì Paypal là hệ thống hỗ trợ thanh toán uy tín bởi Paypal sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người mua và giải quyết khiếu nại trong quá trình mua hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Paypal là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán online quốc tế top đầu thế giói bởi vậy khách hàng sẽ có những trải nghiệm chăm sóc dịch vụ cực kỳ tuyệt vời không khiến bạn phàn nàn. Các nhân viên Paypal sẽ hỗ trợ bạn trả lời, giải đáp thắc mắc nhiệt tình và chu đáo.

– Nhược điểm

 • Phí giao dịch và rút tiền cao: Là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán Online quốc tế cao cấp, bởi vậy Paypal cũng sẽ có một số khoản mục thu phí cao. 

Ví dụ: Bạn là đơn vị bán sản phẩm hoặc gửi tiền với mục đích thương mại, bạn sẽ phải trả một mức phí là: 4,4% + 0.3 USD (ví dụ gửi 100 USD bạn mất 4,7 USD tiền phí). Phí rút tiền của PayPal cũng tương đối cao, tính ra VNĐ thì bạn thường phải mất khoảng 60.000 VNĐ cho 1 lần rút tiền.

 • Dễ bị khóa tài khoản: Paypal có khả năng bảo mật và có những hạn chế nhất định. Nên nếu người dùng có ý định sử dụng Paypal để rửa tiền hoặc gian lận tài chính thì sẽ rơi vào danh sách đen, và tình trạng khóa tài khoản ở Việt Nam thường xuyên xảy ra như cơm bữa.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Paypal

Nếu bạn đang thắc mắc rằng lập tài khoản paypal ra sao, các bạn hãy thực hiện theo tuần tự các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: trước tiên, các bạn cần truy cập vào trang chủ của Paypal qua đường link sau : https://www.paypal.com/vn/home (lưu ý: hiện nay paypal đã có hỗ trợ tiếng việt, nên các thao tác cũng dễ dàng hơn rất nhiều).

Khi đã truy cập được vào trang chủ, các bạn hãy click chọn nút “Sign Up” (phiên bản tiếng Anh)/”Đăng Ký” (phiên bản tiếng Việt).

Bước 2:  Sau khi click chọn nút đăng ký, một cửa sổ mới sẽ hiện ra , bạn sẽ được yêu cầu chọn 1 trong 2 loại tài khoản Paypal

cách đăng ký tài khoản Paypal
cách tạo tài khoản paypal
 • Buy with Paypal: Là loại tài khoản dành cho những cá nhân thường sử dụng với mục đích mua sắm trực tuyến khối lượng giao dịch ít. Ở tài khoản này bạn vẫn có thể chuyển khoản và nhận tiền tuy nhiên sẽ có hạn mức nhất định.
 • “Receive Payments with Paypal”: Là tài khoản bạn sẽ hoạt động dưới tên của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh một nhóm mặt hàng (Hợp pháp). Đây là tài khoản cho phép giao dịch với khối lượng tiền lớn.

Bước 3: Sau khi đã chọn cho mình loại tài khoản thích hợp, giờ tiến hành bước khai báo thông tin cá nhân nhé, hãy điền password và email của bạn vào ô tương ứng.Sau khi đã khai báo thông tin đầy đủ, hãy tick vào ô xác nhận, click chọn nút “Agree And Create Account”.

Bước 4: Sau khi đã chọn loại thẻ ở bước 2, bạn có thể chưa cần phải liên kết với thẻ visa của mình, tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn trong các giao dịch thanh toán dưới 100USD cùng 1 vài tính năng khác.

Cách xác mình tài khoản paypal

Bước 1: truy cập vào email mà bạn đã khai báo khi đăng ký paypal, sau đó hãy kiểm tra email được gởi từ paypal, thực hiện việc xác minh bình thường và tiến hành đăng nhập lại paypal bằng cách :

 • Click vào nút “Yes, this is my email“, sau đó nhập password vào để xác nhận bạn chính là chủ sở hữu của email này
 • Tiếp theo, click chọn “Confirm Email Address” để hoàn thành quá trình xác mình, paypal sẽ tự động đưa bạn quay trở lại trang tài khoản của mình.

Bước 2: Tiếp theo hãy nhập lại mật khẩu để đăng nhập và truy cập vào giao diện của My Paypal. Lựa chọn “Bank Accounts and Cards” để truy cập vào trang quản lý tài khoản thẻ

Bước 3: Verify tài khoản paypal bằng cách click chọn Credit Cards==>Confirm Credit Card.

verify tài khoản paypal

Bước 4: Tiếp theo , bạn sẽ được paypal yêu cầu nhập 4 số digit code, để nhận được mã code này(nhận qua số điện thoại hay liên hệ ngân hàng cung cấp visa cho bạn), các bạn click vào nút OK.

Bước 5: Khi đã có 4 con số này, hãy nhập ngay vào ô tương ứng, cuối cùng click chọn nút Confirm là hoàn thành quá trình verify cho tài khoản paypal của mình.

Những lưu ý khi sử dụng Paypal

Nếu bạn không muốn mình bị mất tiền hay đột ngột tài khoản bị khóa thì hãy lưu ý ngay một số vấn đề sau:

 • Tài khoản Paypal luôn đi kèm với thẻ Visa thanh toán của mình vì vậy bạn không được phép cung cấp các thông tin về thẻ Visa cho người khác để tránh trường hợp thông tin bị đánh cắp.
 • Chỉ giao dịch ở các website uy tín, và thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt của bạn không bị tấn công bởi những mã độc.
 • Thông tin đăng ký Paypal phải là thông tin thật, từ thông tin cá nhân, số thẻ ngân hàng, email, số điện thoại phải trùng khớp trên thẻ ngân hàng.
 • Hạn chế thực hiện các giao dịch quá bất thường nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị Paypal limit ( tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận/gửi/rút hay thanh toán tiền).

Hệ thống thanh toán Paypal liên kết với những ngân hàng ở Việt Nam

Paypal hiện tại đã và đang liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách một số ngân hàng phổ biến bạn có thể lựa chọn để liên kết với Paypal:

 • Vietcombank
 • BIDV
 • Techcombank
 • Viettinbank
 • Sacombank
 • VP Bank
 • ACB
 • SHB
 • TPBank

Chú ý: Để rút tiền về tài khoản Việt Nam từ Paypal thì tài khoản của bạn phải trên 10$ và phí mỗi lần rút sẽ là 60.000đ chưa kể phí tại ngân hàng. Đây là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý về khoản phí rút tiền về tài khoản.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Paypal là gì và cách tạo cho mình tài khoản ra sao. Chúc các bạn thành công nhé, nếu trong quá trình đăng ký có lỗi gì hãy comment ngay để chúng tôi hướng dẫn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.