Lol là gì

Lol là một trong những từ lóng được giới trẻ sử dụng phổ biến trong đời sống, nhưng ngoài là một từ nói tục thì ý nghĩa khác của Lol là gì?

Chúng ta hãy cùng nhau tìm lời giải đáp chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Lol là gì

Định nghĩa 1: Lol là một từ dùng để nói tục ở Việt Nam

Lol theo nghĩa nói tục tức là ám chỉ bộ phận sinh dục của phái nữ, nguyên nhân dẫn đến sự hiểu lầm tai hại này chính là do cách ghi vần và đọc hơi tương tự với từ “l*n” của Việt Nam.

Nếu bạn nào chưa biết về các trò chưa trực tuyến hay cộng đồng 9GAG thì hiển nhiên sẽ tự giải thích từ Lol theo nghĩa này. Đây là một cách hiểu khá nguy hiểm, vì chúng cũng là nguyên nhân dẫn đến các cuộc sung đột, cãi vã.

Nghĩa tục này thường được giới trẻ sử dụng khá thường xuyên

Nghĩa tục này thường được giới trẻ sử dụng khá thường xuyên

Các bạn chỉ nên hiểu theo nghĩa nói tục trong trường hợp đang giao tiếp mà đối tượng có trạng thái không tốt hoặc giận dữ.

Định nghĩa 2: Lol là Laughing Out Loud

Từ Lol có nguồn gốc từ cộng đồng mạng 9 GAG, là nơi tập hợp các đoạn clip hoặc những hình ảnh được tạo ra với mục đích giải trí. Cộng đồng mạng 9 GAG rất nổi tiếng, chúng cũng chính là tác nhân khiến từ Lol được lan truyền khắp thế giới.

Sau đó, cộng đồng mạng haivl đã tiếp tục lan truyền từ này sang Việt Nam của chúng ta. Laughing Out Loud được viết ngắn gọn là Lol, mang ý nghĩa “cười lăn cười bò”, nhằm thể hiện cảm xúc đối với một sự kiện nào đó rất buồn cười, và không thể nào kiềm chế cảm xúc được.

Cho nên việc viết tắt giúp mọi người tiết kiệm được thời gian, không cần phải đánh quá  dài dòng. Và khi đọc từ Lol này, mọi người thông thường sẽ đọc theo từng âm tiết của nó, tức là L O L (eo âu eo), nhằm tránh lẫn lộn với ngôn ngữ Việt Nam.

Định nghĩa 3: Lol là League of Legends

Ý nghĩa cuối cùng của từ Lol là một trò chơi trực tuyến có tên Liên Minh Huyền Thoại, rất được ưa chuộng ở Việt Nam lẫn toàn thế giới. Trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người này được ra đời bởi công ty Riot Games, và được phát hành miễn phí đến với người tham gia.

Từ lóng này được cộng đồng game thủ ưa chuộng

Từ lóng này được cộng đồng game thủ ưa chuộng

Nhiệm vụ của bạn là điều khiển một nhân vật được gọi là anh hùng trong trò chơi, khi chơi, bạn sẽ cùng với 4 đồng đội của mình chiến đấu với nhóm của đối thủ, bên đó cũng bao gồm 5 người.

Mục tiêu chính là phá hủy “nhà chính”, nhóm nào hoàn thành trước thì trò chơi kết thúc. Thời gian của mỗi trận đấu trung bình từ 20-40 phút.

Hiện tại đây là trò chơi rất phổ biến, chúng được phát triển một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới, được chia ra thành nhiều giải đấu, số tiền thưởng dành cho người chiến thắng cũng rất lớn. Những người chơi chuyên nghiệp sẽ được gọi bằng danh xưng “game thủ”, với lượng fan hâm mộ không kém các diễn viên thần tượng.

Vì thế mà khi nghe thấy mọi người nói chuyện về trò chơi trực tuyến mà có nhắc đến từ Lol, hay ai đó nói rằng họ rất thích chơi Lol thì các bạn đừng hiểu sai theo nghĩa “kia” nhé.

Kết

==>> Xem thêm Nghĩa của từ Add là gì – Cách dùng ra sao cho đúng

Như vừa tham khảo, chỉ với một từ Lol mà ở Việt Nam của chúng ta lại có đến 3 cách hiểu hoàn toàn khác nhau. Để tránh trường hợp bị mất mặt khi nói chuyện thì các bạn hãy luôn để ý đến ngữ cảnh cũng như tình huống để có thể xác định nghĩa lol la gì để hiểu cho thật đúng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.