kVA là gì

Xin chào các bạn, hiện nay cộng đồng có nhiều bạn đọc không biết kva là gì? Cũng như cách đổi 1kv SANG KW… và nhiều khái niệm đơn giản khác. Có thể thấy để đổi 1 KVA bằng bao nhiêu KW, HP cách chuyển đổi 1KA sang KW, HP khá đơn giản.

==>> Xem thêm Quản trị fanpage là gì? Công việc quản trị fan page là làm những gì

Nếu bạn nào chưa biết thì đây là sẽ những kiến thức cơ bản trong đời sống. Được áp dụng vào thực tiễn khá nhiều. Mình sẽ phân tích giải đáp chi tiết cho các bạn trong phần nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm kVA là gì

Như chúng ta biết mạch điện xoay chiều, công suất biểu kiến S là véctơ tổng của công suất thực P và công suất phản kháng Q.Volt-Ampere.

Được viết tắt là VA, là đơn vị đo công suất dòng điện, nó được tính bằng cách nhân hiệu điện thế tính theo Volt với cường độ dòng điện tính theo Ampere.

Khái niệm kVA là gì

Hiện nay đơn vị này thường được sử dụng cho công suất biểu kiến của mạch điện xoay chiều.

Trong mạch điện một chiều (DC), VA tương đương với Watt. Nhưng với dòng điện xoay chiều thì VA thường dùng để tính công suất biểu kiến, còn Watt dùng để tính công suất thực., trên cùng một mạch điện xoay chiều, công suất biểu kiến thường có độ lớn lớn hơn công suất thực.

1KVA bằng bao nhiêu KW ?

Như chúng ta đã biết :

1KVA bằng bao nhiêu KW

Công suất tác dụng ( cs thực ) là P= U.I.Cos Ø  (kW)

Công suất biểu kiến ( toàn phần ) là  S =U.I (kVA)

Vậy giữa hai công suất này sẽ chênh nhau là : P = S. Cos Ø  tương đương với  : kW = kVA , Cos Ø

=> 1kW = 1kVA . 0,8   hay 1 kVA = 1 kW / 0,8.

Quy Đổi Đơn Vị kVA:

1 KW = 0.8 kVA

1 kVA = 1.0723860589812333 HP

Khái niệm Kvar là gì?

KVAR là một đơn vị tính công suất phản kháng Q=U.I.Sin(phi) (KVAR), để đổi từ KVA sang KW của 1 máy bất kỳ ta phải có hệ số công suất cos(phi).

Trên đây là một số thông tin khái niệm kva là gì cũng như cách quy đổi đơn vị sang kw. Chúc các bạn có nhiều kiến thức hữu ích khi trực tuyến tại IOT Việt Nam.