Quản trị fanpage là gì

Để bắt được việc kinh doanh bán hàng hay xây dựng các thương hiệu trên Facebook thì bạn cần phải tìm hiểu về cách thiết lập cửa hàng, thiết lập thông tin Fanpage trên Facebook.

Đây là bước khởi đầu để bạn bắt đầu công việc quản trị Fanpage. Vậy thực chất công việc quản trị Fanpage là gì? Hãy theo dõi ngay ở bài viết này để biết được vài trò quan trọng của công việc này nhé.

==>> Xem thêm Cách live stream màn hình máy tính lên facebook đơn giản

Quản trị Fanpage là gì?

Độ phổ biến của Facebook đã được phủ rộng tới mức 90% dân số tại Việt Nam sử dụng Smartphone đều có tài khoản Facebook. Các Fanpage ở trên FB là một kênh truyền thông có sức lan tỏa cực kỳ lớn mà những người làm kinh doanh có thể tận dụng để thu lại khoản doanh thu không hề nhỏ.

Những người quản trị Fanpage sẽ có nhiệm vụ duy trì và phát triển Fanpage hiệu quả để thu hút nhiều lượt theo dõi trên trang. Mỗi Fanpage đều có ít nhất 1 nhà quản trị hoặc nhiều nhà quản trị được phân quyền rõ ràng.

 • Quyền admin (là quyền cao nhất)
 • Quyền nhà phân tích
 • Quyền nhà quảng cáo
 • Quyền biên tập viên
 • Quyền người kiểm duyệt

Những công việc của người quản lý fanpage là làm gì?

Với những người quản trị Fanpage lượng công việc sẽ hơi khác so với những chuyên chạy quảng cáo FB:

Kinh nghiệm quản trị fan page

 • Xây dựng chiến lược nội dung cho Fanpage
 • Thiết kế những hình ảnh đẹp, bắt mắt để thu hút khách hàng
 • Kiểm soát, trả lời comment inbox và phản hồi từ khách hàng
 • Sáng tạo những loại nội dung mới để duy trì tăng hàng
 • Lên chiến lược gia tăng lượng tương tác với khách hàng trên Fanpage
 • Kiểm soát đơn hàng, giao hàng và dịch vụ vận chuyển
 • Đảm bảo sự bảo mật an toàn cho Fanpage
 • Luôn đổi mới cách thức phục vụ để làm hài lòng khách hàng
 • Giúp Fanpage có thêm nhiều lượt theo dõi, lượt like để tăng tương tác cho bài viết tốt hơn

Vai trò của nhà quản trị Fanpage

Lưu ý khi viết nội dung cho fan page

Nhà quản trị Fanpage đóng một vai trò quan trọng để tạo ra lượng lớn data khách hàng về cho Fanpage. Người quản trị Fanpage sẽ cần phải nghiên cứu tệp khách hàng trên FB để tìm được xu hướng, nhu cầu của khách hàng từ đó đem lại sự hài lòng và sự tin tưởng.

Một Fanpage có chất lượng thu hút nhiều người theo dõi là một Fanpage được chăm chút đầu tư về mặt hình, từng câu từ nội dung kỹ càng.

Khi quản trị Fanpage tốt thì bạn sẽ tạo được niềm tin, sự thân thiết với khách hàng đồng nghĩa với việc kinh doanh cũng sẽ hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc tạo ra những mẫu quảng cáo chất lượng để thu hút khách hàng tới với Fanpage của mình thì những Fanpage có lượng truy cập cao thì rất dễ dàng xuất hiện trên những công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc,…

Điều này cũng là lợi thế để giúp các thương hiệu vừa thu hút thêm lượng lớn khách hàng cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí quảng cáo không hề nhỏ.

Bật mí cách quản lý fanpage hiệu quả?

Để quản trị Fanpage phát triển, thu hút thêm nhiều lượt theo dõi không phải là dễ. Vậy cần làm gì để Fanpage phát triển đều đặn theo từng ngày?

– Định hướng mục tiêu khách hàng hướng tới

Các quản trị Fanpage cần phải tìm hiểu nhóm đối tượng mục tiêu mà mình muốn hướng tới:

Ví dụ: 

Bạn muốn bán mặt hàng cho mẹ và bé bạn không thể kết bạn với những bạn còn quá trẻ hay những nhóm thành viên không liên quan, Mà bạn sẽ cần tham gia những hội nhóm như “Mẹ & bé, hội làm cha mẹ, yêu trẻ thơ,…” những người đang quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Hay bạn bán sản phẩm thời trang công sở thì bạn nên hướng đến những đối tượng là nữ giới, tuổi từ 23 trở lên (những người này họ đã tốt nghiệp và đi làm) họ đang sinh sống tại Hà Nội. 

Lựa chọn khách hàng mục tiêu phù hợp cho Fanpage sẽ cực kỳ quan trọng chiếm tới 50% sự thành công của bạn. Còn sức hấp dẫn về nội dung mà Fanpage bạn đang quản trị? Điều này chiếm 50% sự thành công còn lại.

Đăng bài thường xuyên, đều đặn 

Việc đăng bài với những nội thu để gia tăng và duy trì sự tương tác của Page với các Fan theo dõi. Fanpage để duy trì hiệu quả thì nên đăng ít nhất 1 ngày 1 bài. 

Việc đăng bài thường xuyên để giúp Fanpage của bạn có tương tác nhiều hơn, xuất hiện nhiều hơn để phủ rộng thương hiệu của mình có nhiều người biết tới.

Việc xuất hiện thường xuyên như vậy sẽ tạo cho khách hàng một thói quen, ghi nhớ vào tiềm thức thương hiệu của mình hỗ trợ việc thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Lên kế hoạch nội dung cho từng tháng 

Để thu hút khách hàng tương tác với Page thì bạn cần phải có chiến lược về nội dung phù hợp với thương hiệu của mình.

Đối với một nhà quản trị Fanpage giỏi thì sẽ dành 1 ngày trong tháng để lên kế hoạch bài viết cho tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc 80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn.

Phát triển nội dung nhóm 

Mỗi loại nội dung đều có một mục đích khác nhau bởi vậy bạn cần phải phân bổ hợp lý để nội dung của bạn hấp dẫn hơn không bị nhàm chán trong mắt khách hàng. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: 

 • Khuyến mại: Đây là những loại nội dung hướng tới chương trình giảm giá để tạo ra doanh thu cũng như tìm kiếm thêm nhóm khách hàng mới.
 • Kêu gọi hành động: Là những loại nội dung mang tính chất kêu gọi Like, Share Comment. Những loại nội dung này có thể là câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng.
 • Tin tức: Là những thông tin chia sẻ liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn cũng như các ngành liên quan.
 • Sự kiện: Là những loại nội dung chia sẻ về sự kiện

Lưu ý: Mỗi loại nội dung khi đăng lên cần phải có ảnh được thiết kế đẹp, phù hợp với nội dung của bài viết để tăng lượng tương tác cao. Bên cạnh đấy hãy luôn kiểm soát, trả lời Comment, Inbox phản hồi của khách hàng,… 

Tận dụng tính năng đặt lịch up bài của Fanpage

Hiện nay Fanpage cung cấp tính năng đặt lịch đăng bài giúp các quản trị viên dễ dàng kiểm soát thời gian làm việc của mình. Bạn có thể dễ dàng lên lịch cho 1 ngày, 1 tuần hay nguyên cả một tháng miễn là nội dung của bạn đã sẵn sàng.

Việc lên lịch đăng bài cũng cần phải có kế hoạch và điều chỉnh để nội dung khi lên phù hợp với thời gian, hoàn cảnh thực tại, các vấn đề nóng của xã hội,… để thu hút người xem nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan tới công việc quản trị Fanpage là gì cũng như làm thế nào để quản trị Fanpage của mình được hiệu quả.

Có thể nói facebook là một trong những công cụ không thể thiếu trong xu thế thương mại điện tử. Vì vậy hãy chinh phục và tìm hiểu cách quản trị fanpage thật tốt nhé! Xem thêm chi tiết các tin tức khác tại: https://baolamdep.com/