Top 10 tỉnh giàu nhất

Đất nước Việt Nam luôn có những tỉnh được đánh giá là giàu nhất và nghèo nhất, hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua Top 10 tỉnh giàu nhất Việt Nam nhé.

Thành Phố Hồ Chí Minh

Khi nhắc đến tình thành có nền kinh tế phát triển nhất cả nước thì không thể không nhắc đến thành phố Hồ Chí Minh được.

Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhờ vào cơ sở hạ tầng phát triển cùng với các tiện ích xã hội khác như : công viên, siệu thị, trường học , bệnh viện……thu hút rất nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Thủ Đô Hà Nội

Là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch nhờ vào hệ thống bảo tàng đa dạng và các công trình kiến trúc đậm nét lịch sử….giúp thu hút nhiều du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan.

Đà Nẵng

Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất VIệt Nam bởi nền kinh tế phát triển, từ nông nghiệp đến công nghiệp, dịch vụ, du lịch….với nhiều trung tâm tài chính lớn, nhiều trung tâm thương mại …

Bình Dương

Bình dương là nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp, thu hút hàng ngàn lao động từ khắp nơi tập trung vể đây để làm việc kéo theo đó là nhiều ngành dịch vụ, du lịch phát triển.

Bình Dương còn là một trong những tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh.

Quảng Ninh

Đây là vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc nước ta, là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất cả nước. Nổi bật nhất chính là Vịnh Hạ Long với những giá trị thẩm mỹ và địa chất được Unesco công nhận.

Ngành công nghiệp phát triển nhất chính là khai thác than đá.

Bà Rịa – Vũng Tàu

Vũng Tàu là một trong những thành phố biển lớn nhất trong cả nước thu hút rất đông du khách đến đây du lịch.

Vũng Tàu còn là nơi tập trung rất nhiều khu du lịch nổi tiếng cả nước như khu du lịch Nghinh Phong, khu du lịch Biển Đông….

Đồng Nai

Là tỉnh có rất nhiều khu di tích lịch sử, nhờ vậy nền văn hóa du lịch ngày càng phát triển với 1 số khu du lịch nổi tiếng như : Khu du lịch Long Châu Viên, KDL Thác Giang Điền, KDL Bửu Long….

Hải Phòng

Hải phòng là cảng biển lớn nhất của Việt Nam, hàng năm thu hút rất đông khách du lịch đến đây nghĩ ngơi và giải trí. Là trung tâm công nghệ, thương mại, khoa học, y tế, văn hóa, kinh tế….của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Bắc Ninh

Nhắc đến Bắc Ninh chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến loại hình nghệ thuật gắn liền với tỉnh này là Quan Họ Bắc Ninh.

Mặc dù là tỉnh có diện tích thuộc diện nhỏ nhất tại Việt Nam , tuy nhiên nơi đây vẫn thu hút rất nhiều dự án công nghệ cao và khách du lịch từ nước ngoài đến tham quan.

Con người Bắc Ninh nổi tiếng lâu nay với truyền thống sáng tạo, cần cù và văn hóa hiếu khách.

Cần Thơ

Không quá khi nói rằng Cần Thơ chính là trung tâm khoa học công nghệ, giáo dục và văn hóa của Miền Tây. Chợ Cái Răng có là là vùng đô thị sông nước nổi tiếng nhất tại đây.

Cần Thơ được xem như là cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong,có vị trí chiến lược quan trọng về an  ninh, quốc phòng và là đầu mối về giao thông vận tại liên vận quốc tế, vận tải nội địa…

Trái ngược hoàn toàn với sự phát triển và thịnh vượng của 10 tình trên thì nước ta cũng có những tỉnh được đánh giá là có nền kinh tế và đời sống kém nhất cả nước .

==>> Xem thêm Top 10 Tỉnh nghèo nhất Việt Nam – Theo đánh giá mới nhất

Hy vọng những thông tin về Top 10 tỉnh giàu nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước Việt Nam hơn.