tiêu chuẩn iso

Tiêu chuẩn ISO từ lâu đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam và trên thế giới. Nhiều sản phẩm hàng hóa, nội thất, tiêu dùng… cần đến thước đo ISO để một phần khẳng định với người tiêu dùng về chất lượng.

Hơn nữa, chính những tiêu chuẩn này giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm và tin tưởng hơn. Vậy tiêu chuẩn ISO là gì? Trong bài viết dưới đây, Bảo Bình Dương sẽ đề cập đến bạn đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Định nghĩa tiêu chuẩn IOS

Tiêu chuẩn ISO được xem như thước đo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Tiêu chuẩn ISO được xem như thước đo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Như chúng ta đã biết khái niệm tiêu chuẩn ISO được hiểu giống như là thước đo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng. Tiêu chuẩn ISO được hệ thống quản lý thuộc Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đưa ra để là chuẩn mực cho hàng hóa xuất ra thị trường đến tay người tiêu dùng. 

Bởi vậy, bất kỳ loại hàng hóa nào cũng cần có sự kiểm định chất lượng, đạt tiêu chuẩn ISO mới được mang ra thị trường tiêu thụ. Thêm nữa, tiêu chuẩn ISO 900 – 2008 được thay thế bằng tiêu chuẩn 900 – 2015 hiện nay.

2. Phân loại tiêu chuẩn IOS

Có nhiều loại tiêu chuẩn IOS khác nhau. Điều này khiến không ít người tiêu dùng hoang mang, khó khăn trong việc lựa chọn hàng hóa. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé!

– Tiêu chuẩn IOS 9000

Bộ tiêu chuẩn ISO do tổ chức Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành theo hình thức giấy chứng nhận tiêu chuẩn cho một sản phẩm hàng hóa nào đó của doanh nghiệp hay bất kỳ công ty nào đảm bảo đủ các yêu cầu của ISO 900. 

Loại tiêu chuẩn này được ra đời để giúp đỡ các tổ chức, doanh nghiệp mọi loại hình, quy mô để quản lý chất lượng. Nhằm hạn chế tính trạng làm giả, làm nhái hay làm không đùng chất lượng so với đăng ký ban đầu.

Tiêu chuẩn IOS 9000 có mặt và áp dụng tại thị trường Việt Nam vào những năm 1995. Trải qua hơn 20 năm vận hành nó đã là chuẩn mực thước đo hàng hóa về chất lượng không thể thiếu giúp nhà nước quản lý chất lượng mọi mặt hàng ra thị trường và xuất khẩu trên thế giới tốt hơn. 

– Tiêu chuẩn IOS 22000

Các sản phẩm, doanh nghiệp cần phải trải qua quy trình chứng nhận tiêu chuẩn

Các sản phẩm, doanh nghiệp cần phải trải qua quy trình chứng nhận tiêu chuẩn

Có thể bạn đã được nghe tới ISO 22000, tuy nhiên chưa hiểu rõ mục đích, chức năng của tiêu chuẩn này như thế nào. Theo tìm hiểu, ISO 2200 được coi là thước đo tiêu chuẩn  được dành riêng, tập trung cho vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường tiêu thụ. 

Giống như ISO 900 cũng được ban hành bởi tổ chức quốc tế về đo lường, kiểm tra chất lượng, nhờ có chỉ số ISO này mà thực phẩm sạch, an toàn được tiếp cần đến người dân an toàn và lành mạnh hơn.

Cụ thể, tiêu chuẩn ISO này giống như thước đo đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh từ khâu sản xuất đầu tiên đến khâu tiêu thụ cuối cùng ở các cửa hàng thực phẩm…Điều này chứng tỏ cán cân chuẩn mực của ISO 2200 về tiêu chuẩn thực phẩm sạch.

– Tiêu chuẩn IOS 14000

Vấn đề môi trường hiện nay rất được quan tâm ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung nên tiêu chuẩn ISO 14000 ra đời là thước đo về môi trường do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế lập nên.

Với tiêu chuẩn IOS này chính là một bước quan trọng để ngăn chặn các tổ chức, doanh nghiệp có ý định làm hại môi trường như xả thải bừa bãi, nước thải độc hại… ra sông ngòi kênh, rạch…

Tất cả mọi doanh nghiệp trên địa bàn cả nước liên quan đến môi trường cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ số ISO này. Bởi môi trường được toàn thế giới quan tâm, trái đất đang nóng lên do biến đổi khí hậu rõ rệt. 

3. Dịch vụ đóng pallet gỗ, thùng gỗ đạt chuẩn iso 9000 của Đông Phú Tiên

Đông Phú Tiên là một công ty chuyên về lao động thời vụ, bốc xếp hàng hóa, các loại máy móc thiết bị xây dựng, công nghiệp. Và đặc biệt công ty nổi tiếng uy tín với đóng thùng gỗ, pallet gỗ đạt chuẩn ISO 900…

– Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề

Hơn nữa đây là công ty với gần 10 năm kinh nghiệm, làm ăn luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu nên thu hút hơn nửa triệu khách hàng tin dùng thường xuyên. Mọi chất lượng dịch vụ đều đúng quy chuẩn và uy tín quốc tế đưa ra.

Các khách hàng thường xuyên của Đông Phú Tiên thường nằm ở các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc…Hiện nay công ty đang có xu hướng mở rộng thị trường ở phía nam để thu hút đầu tư, phát triển.

==>> Xem thêm Cách sắp xếp kho hàng khoa học giúp gia tăng hiệu quả kinh doanh

– Đạt chứng nhận ISO 9000

Các sản phẩm của Đông Phú Tiên đều đạt chất lượng ISO 9000

Các sản phẩm của Đông Phú Tiên đều đạt chất lượng ISO 9000

Dịch vụ đóng pallet gỗ tại công ty này được chứng nhận ISO 9000 với chất lượng bền chặt và đảm bảo chắc chắn khi nâng đỡ hàng hóa ở các container.

Hoặc pallet này giúp sắp xếp hàng theo khối có hiệu quả tốt trong việc tiết kiệm diện tích kho hay giúp khách hàng bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển rất tốt.

Dịch vụ thùng gỗ đạt chuẩn ISO 9000 của Đông Phú Tiên thường tập trung đóng thùng kiện và đóng thùng nan để phù hợp vận chuyển đường dài… Loại hình dịch vụ này luôn đạt chuẩn và thân thiện với môi trường.

Pallet gỗ tiêu chuẩn, hay thùng gỗ bao gồm nhiều kích thước khác nhau, chủ yếu theo yêu cầu của khách hàng muốn chiều rộng, dài và độ dày là bao nhiêu. Theo đó, các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn công nhân viên làm theo yêu cầu để đưa ra sản phẩm chất lượng nhất.

==>> Xem thêm Cách bảo quản hàng hóa trong kho an toàn, đảm bảo

Tóm lại với cách giới thiệu rất chi tiết về các loại hình ISO cũng như sản phẩm chủ yếu về Pallet gỗ tiêu chuẩn, hay thùng gỗ của Đông Phú Tiến đã giúp bạn hiểu biết hơn về vấn đề này. Nếu có nhu cầu về dịch vụ vui lòng liên hệ để được trợ giúp kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.