Sơn epoxy là gì, Sàn epoxy là gì, Epoxy resin là gì, Cách sử dụng sơn hai thành phần epoxy, Đánh giá về sơn Epoxy, Một số bề mặt có thể sử dụng sơn epoxy.

==>> Xem thêm Sơn tĩnh điện là gì – Ứng dụng loại sơn này để làm gì

Tìm hiểu Sơn Epoxy là gì

Sơn Epoxy là dòng sơn gồm có 2 thành phần là chất đóng rắn và chất tạo màu có nguồn gốc từ Epoxy resigh hay nhựa Epoxy. Cách sử dụng loại sơn này cũng khác nhau tùy vào công thức chế tạo của từng hãng sơn.

Khi muốn sử dụng loại sơn này, bạn phải pha trộn theo đúng tỉ lệ giữa 2 thành phần này, vì vậy mà những người không am hiểu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các loại sơn khác.

Để có những thông tin chính xác trong sử dụng, các bạn nên mua và nhờ cửa hàng bán để được tư vấn cách pha sơn chính xác hơn.

Trong nội dung của bài viết này , chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại sơn Epoxy theo quy cách bộ 1 lít và 5 lít để sử dụng.

Đánh giá về sơn Epoxy

Đánh giá về sơn Epoxy  

Khó sử dụng:

Bởi sơn Epoxy gồm có 2 thành phần nên các sử dụng phức tạp hơn rất nhiều, bạn phải tuân theo tỉ lệ pha trộn giữa 2 thành phần.

Hơn thế nữa, người dùng còn phải kết hợp thêm dung môi để pha loãng , vì vậy mà thời gian để hoàn thành 1 công trình sơn sẽ kéo dài thêm nhiều thời gian hơn.

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên chọn mua sơn Epoxy theo quy cách nhỏ được chia sẵn, chỉ cần mở nắp là có thể trộn đều là được.

Dễ phấn hóa:

Mặc dù sơn Epoxy là sản phẩm từ nhựa, tuy nhiên sau 6 tháng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì màng sơn sẽ trở thành những bụi phấn có màu như bột.

Dù là sơn Epoxy thuộc bất kỳ thương hiệu nào đi nữa tình trạng này vẫn xuất hiện phổ biến, bởi nguyên nhân chính là do bản chất 2 thành phần .

Giá sơn epoxy khá cao:

So với dầu Alkyd thì sơn Epoxy có nhiều đặc tính nổi trội hơn như : chịu dầu mỡ, nước, kháng hóa chất cao, khả năng chịu nhiệt,…..Vì vậy mà giá thành của sơn Epoxy thường cao hơn các sản phẩm khác cùng chủng loại

Sơn Epoxy có thể sử dụng trên những bề mặt nào

Sơn Epoxy có thể sử dụng trên những bề mặt nào

Hiện nay hệ sơn Epoxy  được sử dụng phổ biến trên 2 bề mặt sau:

Trên Sắt thép :

Epoxy có khả năng bám dính rất chặt trên các bề mặt kim loại không mạ lẫn có mạ kẽm. Thường được sử dụng trong nhà ở những môi trường đặc biệt như thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao 100 độ, axit hóa chất có khả năng ăn mòn, nước, dầu mỡ….

Ngoài ra, sơn Epoxy  còn có khả năng bảo vệ màu sắc sáng bóng , phù hợp với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Trên nền bê tông:

Sơn dành cho nền bê tông thuộc phân loại riêng, với công thức riêng dành cho sàn nhà của các nhà xưởng.

Vẫn mang đầy đủ tính chất của sơn Epoxy  trên sắt thép, nhưng được bổ sung thêm tính năng chống trơn trượt và khả năng chịu tải trọng lớn(dưới 20 tấn).

Cách sử dụng sơn epoxy

Cách sử dụng sơn epoxy

Theo bộ sơn Epoxy 5 lít và 17,5 lít thì chỉ cần mở nắp và pha trộn 2 phần với nhau, tỉ lệ được khuyên là 1 phần đóng rắn (B) với 4 phần sơn (A).

Pha thêm với 15% dung môi với súng phun hay tối đa 10% với con lăn, cọ lăn, khuấy đều trong 5 phút là có thể sử dụng được rồi.

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ Sơn epoxy là gì và cách sử dụng ra sao,.