Serum là gì

Serum là gì ? Tại sao phụ nữ ngày càng ưu chuộng loại sản phẩm này trong việc chăm sóc làn da của mình, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

==>> Xem thêm Máu nhiễm mỡ là bệnh gì

Khái niệm Serum là gì 

Đây là một loại mỹ phẩm chuyên dùng để chăm sóc làn da chuyên sâu với các thành phần như : các loại vitamin, các loại axit, chống oxi hóa…

Serum thẩm thấu nhanh chóng vào sâu 3 lớp hạ bì, thân bì, biểu bì để nuôi dưỡng làn da nhờ có các dạng phân tử cực nhỏ .

Serum giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào trong làn da

Serum giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào trong làn da

Trong khi đó, các sản phẩm dưỡng da dạng kem chỉ có tác dụng trên thân bì và biểu bì chư không thể thấm sau vào da, chưa kể các dưỡng chất cũng ít hơn Serum đến 10 lần.

Serum được kết hợp từ những phân tử nhỏ giúp kết cấu nhẹ hơn kem, nhờ vậy mà có thể chuyển tiếp các dưỡng chất vào sâu trong làn da hơn.

Những công dụng của serum trong việc dưỡng da

Serum sẽ kích thích tái tạo collagen giúp chống lão hóa, chống nhăn, duy trì độ ẩm, chống chảy xệ  và làm căn bề mặt da.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh Serum chính là một phần quan trọng trong liệu trình chăm sóc, chống lão hóa làn da 1 cách hiệu quả.

Serum giúp làn da luôn tươi trẻ , sáng mịn

Serum giúp làn da luôn tươi trẻ , sáng mịn

Các dưỡng chất trong Serum sẽ tác động vào thân bì, ngăn cản quá trình sản xuất sắc tố melanin giúp cho làn da sạm, nám, tàn nhang trở nên mịn màng và tươi sáng hơn.

Serum dưỡng da còn giúp bào vệ làn da khỏi các tác động xấu từ môi trường xung quanh, duy trì độ tươi trẻ và cải thiện sắc tố da.

Serum là sản phẩm chuyên sâu, vì vậy mà mỗi loại sản phẩm sẽ được nghiên cứu và đặc chế các thành phần dưỡng chất khác nhau cho từng loại da và công dụng.

Serum có thể thay thế kem dưỡng da hay không

Rất nhiều người nghĩ rằng có thể dùng Serum để thay thế cho các loại kem dưỡng da ban ngày và ban đêm, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm.

Bởi vì Serum chỉ có thể đặc trị 1 vấn đề nào đó của làn da, chứ không có đa công dụng , hoạt động chủ yếu trong biểu bì để cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho làn da.

Còn kem dưỡng da ban ngày và ban đêm được nhiên cứu và tích hợp nhiều công dụng khác nhau giúp làn da được bảo vệ từ bên ngoài và toàn diện hơn. Thế nên nếu thiếu một trong số đó , làn da có thể thiếu những lợi ích quan trọng của sản phẩm.

Với 1 liệu trình chăm sóc da “chuẩn”  thì Serum phải được thoa bên dưới lớp kem dưỡng da ban ngày/ban đêm, như vậy sẽ giúp bảo vệ tuyệt đối làn da của bạn.

Lưu ý: để tránh giảm đi hiệu quả của cả 2 kem dưỡng và serum, không được trộn 2 loại này với nhau.

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết được Serum là gì và có công dụng ra sao rồi phải không?