rau diếp cá

Ai cũng biết rau diếp cá là món rau ngon cho bữa ăn hàng ngày, nhưng liệu bạn có biết 7 Công dụng chữa bệnh thần kỳ của rau diếp cá không ai ngờ này không?

==>> Xem thêm Các bài thuốc dân gian chữa trị tiêu chảy hiệu quả

Rau diếp cá là rau gì

Rau diếp cá không chỉ là món rau ăn sống mà còn chứa đựng nhiều tác dụng khác như trị bệnh trĩ, chống ung thư, diệt ký sinh trùng, kháng khuẩn.

Rau diếp cá có tính lạnh, vị cay , giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể được các tài liệu y học cổ truyền lưu lại từ lâu.

Nhất là tinh dầu có mùi tanh tanh khi rau diếp cá bị vò nát, khi kết hợp cùng phần lá và thân bò sẽ mang những tác dụng trị bệnh hiệu quả.

7 Công dụng chữa bệnh thần kỳ của rau diếp cá không ai ngờ

Chữa táo bón:

Từ lâu rau diếp cá đã được biết đến là liều thuốc trị bệnh táo bón rất hiệu quả và nhanh chóng.

Dùng 10g diếp cá đã được sấy khô, hãm với nước đun sôi khoảng 10 phút và uống thay cho nước trà liên tục trong 10 ngày.

Chữa sốt ở trẻ em

Dùng 30 g rau diếp cá tươi, rửa thật sạch và giã nhuyễn, vắt lấy nước (phần bả dùng sau), sau đó thêm vào khoảng nữa chén nước sạch vào đun cho sôi.

Chữa sốt ở trẻ em

Để cho nguội hẳn và uống 1 lần, ngoài ra, lấy phần bả đắp vào 2 bên thái dương.

Chữa kinh nguyệt không đều

Dùng 30g ngải cứu, 40g diếp cá, giả nhuyễn, sau đó dùng nước sôi để nguội lọc lấy 1 bát nước thuốc.

Chia bát thuốc trên làm 2 phần uống trong ngày, thực hiện liên tục trong vòng 5 ngày và trước mỗi kỳ kinh 10 ngày.

Chữa viêm âm đạo

Cho 1 củ tỏi, 10g bồ kết, 20g diếp cá vào nồi cùng với 5 bát nước uống, đun sôi thật kỹ và cho người bệnh xông hơi nóng vào chỗ bị đau, sau đó dùng nước đó ngâm và rửa chổ đau.

Thực hiện liên tục trong 7 ngày, mỗi ngày 1 lần là đủ.

Điều trị sỏi thận

Dùng 10g cam thảo đất, 15g rau dêu, 20g rau diếp cá, cho tất cả vào nồi sắc uống mỗi ngày 1 thang liên tục trong vòng 1 tháng.

Hay có thể thay thế bằng 100 gram rau diếp cá cùng sao vàng, hãm với khoảng 1 lít nước để sôi trong vòng 20 phút, dùng để uống thay cho nước hàng ngày, liên tục trong vòng 2 tháng.

Chữa sốt nóng trẻ em

Lấy 20 gram rau diếp cá, rựa sạch lại với nước lạnh, sau đó giã nát và vắt lấy phần nước, bỏ bã. Chia nước cốt làm 2 phần uống trong ngày, liên tục cho đến khi hết sốt.

Chữa sốt nóng trẻ em

Hay bạn cũng có thể áp dụng công thức 12g lá hương trà loại nhỏ, 15g rau diếp cá, rửa sạch và nấu nước để uống. Sau bữa ăn thì uống, mỗi ngày uống 2 lần cho đến khi hết triệu chứng sốt thì ngừng.

Áp-xe vú, sưng đau, sốt

Cho cam thảo 16g, bồ công anh 20g, chỉ xác 10g, mộc thông 12g, hoàng kỳ 12g, kinh giới 12g, ngân hoa 12g, hoa hòe (sao) 16g, quả ké (sao) 12g,  lá đinh lăng 30g, Rau diếp cá 30g, mỗi ngày sắc 1 thang, sắc 3 lần uống trong 3 lần

Hy vọng các phương pháp trị bệnh bằng rau diếp cá trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc chữa bệnh của mình.