VIÊM GAN SIÊU VI B GỌI TẮT LÀ VIÊM GAN B LÀ BỆNH RẤT PHỔ BIẾN HIỆN NAY, KHU VỰC ĐÔNG NAM Á CÓ TỶ LỆ MẮC CAO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM CÓ ĐẾN 15% -20% DÂN SỐ MẮC VIRUS VIÊM GAN B, 10% MẮC VIÊM GAN B MÃN TÍNH, UNG THƯ GAN VÀ XƠ GAN LÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM GAN B MÃN TÍNH.

==>> Xem thêm Chỉ số men gan như thế nào bình thường

THEO MỘT NGHIÊN CỨU CÓ TỚI 80%- 90% NHỮNG NGƯỜI MẮC UNG THƯ GAN CÓ LIÊN QUAN TỚI VIÊM GAN B.

NHỮNG NGƯỜI MỚI MẮC BỆNH NÀY THƯỜNG KHÔNG CÓ NHỮNG TRIỆU CHỨNG BIỂU HIỆN GÌ VẪN SINH HOẠT BÌNH THƯỜNG , CHỈ KHI ĐI XÉT NGHIỆM MÁU MỚI PHÁT HIỆN RA.

ĐÓ CŨNG LÀ LÝ DO KHI NHIỀU BỆNH NHÂN PHÁT HIỆN RA MÌNH BỊ XƠ GAN HAY UNG THƯ GAN, CŨNG LÀ LÚC BIẾT MÌNH BỊ VIÊM GAN B TỪ KHI NÀO VÀ VIỆC HỒI PHỤC LÚC NÀY THÌ KHÔNG CÒN KỊP.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B xếp vào nhóm bệnh lây qua đường máu, giống như bệnh HIV nhưng nó lây mạnh hơn HIV 100 lần, nó có thể lây nhiễm bởi ba nguyên nhân chính, rất đơn giản có thể bị bỏ qua nếu không chú ý như:

Lây truyền từ mẹ sang con:  chiếm 60% nguyên nhân mắc virus viêm gan B .

Lây qua đường máu như : lây truyền vô tình qua các vết đâm, chọc, dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ xăm mình, chạy thận chu kỳ…

Lây truyền qua đường tình dục.

Triệu chứng bệnh viêm gan B

Triệu chứng bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là bệnh rất dễ lây nhiễm, hơn nữa lại có diễn biến bệnh rất phức tạp, người bệnh khi mắc phải  viêm gan B sẽ trải qua hai giai đoạn bệnh là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

Ở mỗi một giai đoạn bệnh có triệu chứng khác nhau, giai đoạn đầu những triệu chứng bệnh không rõ ràng nên người bệnh rất khó nhận biết. Tuy nhiên nếu ai có những triệu chứng dưới đây thì phải đi xét nghiệm xem mình có bị viêm gan B hay không .

+ Mệt mỏi, sốt ( đặc biệt là sốt vào buổi chiều). Đây là hai triệu chứng  mà người bệnh viêm gan B thường mắc phải.

+ Vàng da, vàng mắt, bụng to, Buồn nôn, ói mửa

+ Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu, đau tức hạ sườn phải

+ Nước tiểu màu vàng đậm, tiểu ít, phân lỏng, phân nát, phân có màu xám

Hướng điều trị viêm gan B hiệu quả

Điều trị viêm gan B bằng Tây y: Hiện nay có rất nhiều loại thuốc được sản xuất hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mãn tính nhưng có hai dạng chính là nhóm thuốc tiêm và nhóm thuốc uống.

Hướng điều trị viêm gan B hiệu quả

Thuốc Tây y không tiêu diệt được virus viêm gan B mà chỉ ngăn chúng không thể nhân bản hay nói cách khác điều trị bằng thuốc Tây y là duy trì cho bệnh ở một mức độ nhất định.

Trong khi điều trị viêm gan B cấp và mãn tính bằng thuốc Tây y người bệnh cũng cần hết sức cẩn trọng làm theo chỉ định của bác sĩ. Như chúng ta đều biết thuốc Tây y khi điều trị bệnh nhưng cũng đồng thời có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Điều trị viêm gan B bằng Đông y: Các bài thuốc đông y có nguồn gốc từ tự nhiên giúp bổ gan, tăng cường chức năng gan, mát gan, chuyển hóa, giải độc trong gan…

Sử dụng thuốc Đông y điều trị viêm gan B cấp và mãn tính giúp người bệnh hạn chế được những tác dụng phụ ngoài mong muốn, chi phí điều trị thấp mà vẫn hiệu quả trong việc điều trị bệnh.

Đây đang là biện pháp điều trị được đánh giá là an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh viêm gan B. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất người bệnh cần phải kiên trì dùng thuốc, bên cạnh đó chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học hơn.

Bài thuốc nam gia truyền điều trị viêm gan B

Trong kho tàng y học cổ truyền của việt nam, có những bài thuốc mà ông cha để lại điều trị những bệnh về gan nói chung và viêm gan B nói riêng rất hiệu quả . Tuy nhiên nó  lại yêu cầu người bệnh cần có sự kiên trì điều trị trong thời gian dài.

Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc một trong những nhà thuốc có bài thuốc điều trị viêm gan B hiệu quả.

Nhà thuốc dân tộc là nhà thuốc nổi tiếng khắp vùng rừng núi tam đảo với bài thuốc điều trị viêm gan B từ bao đời nay, cha truyền con nối bài thuốc được kết hợp từ những vị thảo dược quý từ vùng núi tam đảo và vùng núi khu vực tây bắc, đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân viêm gan B mỗi năm, tiếng lành đồn xa ngày càng nhiều bệnh nhân trên mọi tỉnh thành tìm đến nhà thuốc đặt niềm tin điều trị tại đây .

Theo tìm hiểu của chúng tôi bài thuốc điều trị viêm gan B có những vị thuốc quý như: hoàng đằng vàng, gáo hoa vàng, hoàng liên, vỏ núc nác, diệp hạ châu, cà gai leo, chi tử, xạ đen, đại hoàng… và một số dược liệu quý của người dân tộc bản địa.

Ưu điểm của bài thuốc:

+ Điều trị từ căn nguyên bệnh viêm gan B
+ Với thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên có tính mát lành rất tốt cho cơ thể.
+ Điều trị an toàn, tỉ lệ tái phát thấp, ít có tác dụng phụ, Chi phí điều trị thấp.
+ Thời gian điều trị tùy vào tình trạng bệnh
+ Bệnh nhân điều trị không gây cảm giác đau đớn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho quý vị và các bạn những thông tin, kiến thức và phương pháp lựa chọn điều trị bệnh viêm gan B trong kỳ này .

Chúc bạn đọc luôn có nhiều sức khỏe và thành công .