Nà ní là gì

Nà ní là phiên âm của người Việt từ một bộ phim Nhật, là từ ngữ của người Nhật được phiên âm theo cách của người Việt. Trong các buổi tán gẫu, bạn thường nghe các bạn học sinh gọi nhau và trả lời rằng “nà ní”.

==>> Xem thêm 1 ngày có bao nhiêu giây? bao nhiêu phút ? Cách đổi thời gian
Hay trong các buổi chia sẻ vấn đề gì đó, một số bạn thốt lên “nà ní” và đó là tín hiệu cho mọi người thấy được tâm trạng ngạc nhiên, bất ngờ của bạn đó.

Tại sao lại xuất hiện Nà ní ?

Tại sao lại xuất hiện Nà ní

Trong các bộ phim Nhật Bản, phim hoạt hình có một từ vựng phát âm là na ni. Nà ní nếu dịch sang tiếng việt có nghĩa là “cái gì”.

Còn nà ní Tiếng Anh nghĩa là What?.Như vậy có thể hiểu được tại sao khi các bạn trẻ Việt Nam đáp lời gọi của ai đó, thể hiện tái độ bất ngờ khi nghe một câu chuyện lại dùng từ nà ní.

Còn nà ní Tiếng Anh nghĩa là What

Với cách phát âm của nhiều người khác nhau thì từ mang ý nghĩa “cái gì” trong tiếng Nhật có thể được người Việt đọc là na ni, nà ní, nan nỉ…

Tùy việc người đó phát âm ra sao nhưng trong khi ứng dụng nó giống như một từ lóng và để nhấn mạnh nó thì đại đa số phát âm một cách rõ ràng là nà ní.

Nà ní nếu dịch sang tiếng việt có nghĩa là “cái gì”.

Tuy nhiên, đây chỉ là 1 từ lóng mang tính hài hước của tuổi trẻ, thế nên các bạn không nên quá lạm dụng trong mọi cuộc nói chuyện, nhất là với những người lớn tuổi.

Hi vọng bài viết này đã giải đáp thắc mắc nà ní nghĩa là gì rồi nhé!