CÁC BỆNH VIÊM GAN A NGÀY XUẤT HIỆN CÀNG NHIỀU, GÂY ẢNH HƯỞNG NHIỀU TỚI SỨC KHỎE CŨNG NHƯ CHỨC NĂNG CỦA GAN BỊ ẢNH HƯỞNG KHÁ NHIỀU.

==>> Xem thêm Nguyên nhân triệu chứng cách điều trị viêm Gan B

CĂN BỆNH DO VIRUS GÂY RA NÊN CÓ SỨC TẤN CÔNG MẠNH THEO NHIỀU CON ĐƯỜNG KHÁC NHAU VÌ THẾ NÊN NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH VỀ BỆNH VIÊM GAN MÀ CHÚNG TÔI LIỆT KÊ NGAY SAU ĐÂY MÀ BẠN NÊN NẮM RÕ ĐỂ BẢO VỆ LÁ GAN MÌNH TỐT NHẤT.

Các dấu hiệu báo hiệu mắc nhiễm viêm gan A

Viêm gan A thường không nguy hiểm bằng viêm gan B, tuy nhiên cũng không thể xem thường vì diễn biến của bệnh đôi khi mới đầu thì không nguy hiểm nhưng về sau sẽ rất phức tạp.

Các triệu chứng của viêm gan dễ làm bạn nhầm tưởng tới các căn bệnh đường tiêu hóa nên phân biệt được bạn cần nắm rõ từng chi tiết như sau:

Các dấu hiệu báo hiệu mắc nhiễm viêm gan A

– Cảm giác mệt mỏi: Cảm giác mệt mọi trong người cũng sẽ báo hiệu bệnh viêm gan sớm nhưng rất khó phát hiện bệnh thông qua 1 mình triệu chứng này.

– Buồn nôn và nôn: Nhiều người cứ nghĩ rằng cứ buồn nôn, nôn là mắc phải bệnh ở đường tiêu hóa, nhưng đây cũng là biểu hiện của nhiều bệnh khác, trong đó có cả bệnh viêm gan A.

– Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu bụng, đặc biệt đau vùng gan ở dưới sườn phải.

– Sốt nhẹ: Khi virus viêm gan A xâm nhập vào cơ thể thì các kháng thể có trong cơ thể sẽ kháng lại  gây nên hiện tượng sốt để tiêu diệt yếu tố xâm nhập.

– Vàng da và mắt. Không phải tất cả các bệnh nhân viêm gan A đều bị vàng da. Triệu chứng này sảy ra khi gan không thể loại bỏ được bilirubin trong máu. Bilirubin sẽ tích luỹ và lắng đọng ở da gây vàng da.

– Ngứa: Gan bị tổn thương do viêm gan thì chức năng làm việc của gan bị giảm mạnh sẽ gây nên hiện tượng gan nóng gây mụn mẩn ngứa biểu hiện ngoài da.

Bạn sẽ thấy khỏe hơn sau khi hết các triệu chứng, và gan bạn có thể khỏi hoàn toàn trong vòng 1-2 tháng. Khoảng 15% bệnh nhân viêm gan A bị tái phát sau 6-9 tháng.

Những người nào có nguy cơ mắc viêm gan A

người nào có nguy cơ mắc viêm gan A

Hầu như viêm gan A không trừ bất kì ai, ai cũng có thể là nạn nhân của căn bệnh này mang lại. Tuy nhiên một số nhóm người chúng tôi liệt kê ngay sau đây sẽ có nguy cơ mắc phải viêm gan A cao hơn đó là:

– Gia đình có người mắc nhiễm: Việc sống chung với người mắc nhiễm viêm gan A thì nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc sẽ cao hơn rất nhiều. Cần tiêm phòng đối với những người chưa nhiễm mắc để hạn chế bệnh có thể gây ra.

– Quan hệ tình dục: Sinh hoạt tình dục với người mắc viêm gan A mà không sử dụng biện pháp an toàn thì hoàn toàn có nguy cơ mắc nhiễm.

– Người, đặc biệt là trẻ em, cư ngụ trong các khu vực có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan A cao hơn những nơi khác.

– Nam giới sinh hoạt tình dục với nam giới.

– Những người chích ma túy và dùng ma túy không thuộc dạng chích.

Khi bạn bị nhiễm bệnh viêm gan A sức đề kháng của cơ thể và sức đề kháng của gan sẽ kém hơn nên có thể trong thời gian điều trị bệnh gan bạn sẽ bị nhiễm độc gan và cơ thể.

Chính vì vậy bạn phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp vì đấy cũng là cách giai doc gan hợp lý nhất.