Inbox là gì

Chắc hẳn không ít người đã từng thắc mắc ý nghĩa của từ inbox là gì – sau đây sẽ là lời giải đáp dành cho các bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

Trong thời buổi công nghệ đang ngày càng phát triển cực kỳ mạnh như hiện nay thì đã xuất hiện rất nhiều các trang mạng xã hội khác nhau như Twitter, Facebook, Instagram, Zalo…Trong những trang mạng trên thì Facebook được cộng đồng mạng sử dụng nhiều nhất.

Cho nên một số từ ngữ viết tắt trên Facebook đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người.

Inbox là gì

Inbox là cụm từ viết tắt của từ Ib

  • “In” hiểu theo tiếng Việt Nam có nghĩa là “trong”, ví dụ như trong công viên, trong phòng
  • “Box” hiểu theo tiếng Việt Nam có nghĩa là “cái hộp”

Vậy khi dịch sang ngôn nhữ Việt Nam thì Inbox mang ý nghĩa là “trong hộp”, và dùng trên các trang mạng xã hội như Zalo hay Facebook thì Inbox sẽ có nghĩa là tin nhắn, hộp thư, hòm thư.

Hiểu đơn giản thì nó mang nghĩa là hộp thư

Hiểu đơn giản thì nó mang nghĩa là hộp thư

Trường hợp có một người nào đó trên Facebook bảo bạn hãy Inbox cho họ, điều này tức là họ muốn bạn gởi tin nhắn cho họ. Như vậy sẽ tùy thuộc vào ngữ cảnh hay hoàn cảnh mà từ cụm từ Inbox sẽ được hiểu theo hai nghĩa khác nhau là “tin nhắn” hoặc “hộp thư”.

Sự khác nhau giữa Inbox trong Facebook và Inbox trong Gmail

Inbox trong Facebook – Có ý nghĩa là chat, trò truyện thông qua một ứng dụng mang tên Messenger, ở đây các bạn có thể chat với một người hay tạo một nhóm gồm nhiều người để chat với nhau.

Khi một ai đó yêu cầu bạn hãy Check Inbox Facebook thì điều đó có nghĩa là bạn nên vào ứng dụng Messenger để kiểm tra hộp thư đến trong phần tin nhắn. Vì người đó đã gởi Inbox mà không nhận được phản hồi từ bạn (Rep Inbox), nên họ thông báo nhằm giúp bạn không phải bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng.

Inbox trong Gmail – Với trường hợp này thì các bạn có thể hiểu là nơi lưu trữ thư, hộp thư đến, email mà người khác đã gởi cho bạn.

Ngoài Inbox thì PM cũng được cộng đồng mạng sử dụng với ý nghĩa tương tự.

Từ viết tắt của Inbox

Trên Facebook, mọi người rất thường hay sử dụng những từ viết tắt, nhất là giới trẻ, viết tắt giúp tiết kiệm được thời gian và cũng là một ngôn ngữ quen thuộc của thế thới xì tin.

Inbox có khá nhiều từ viết tắt khác nhau

Inbox có khá nhiều từ viết tắt khác nhau

Và từ Inbox là một trong vô số từ được mọi người viết tắt, Inbox sẽ được viết tắt thành “Ib”, ví dụ:

  • Bạn Ib cho mình đi: Tức là “Bạn nhắn tin cho mình đi”
  • Check Ib: Tức là “Check Inbox”, có nghĩa kiểm tra tin nhắn, hộp thư

Không chỉ duy nhất trên Facebook, mà trên tất cả các trang mạng khác như Twitter, Zalo, Gmail, Instagram… thì cụm từ Inbox cũng đều có chung một ý nghĩa là tin nhắn, hộp thư.

Với sự phát triển của nền công nghệ hiện đại ngày nay, thì chỉ cần có Wifi cùng với tài khoản Facebook là bất cứ ai cũng có thể dùng Inbox để nhận và gửi tin nhắn, vô cùng nhanh chóng, và hoàn toàn không tốn một khoản phí nào.

Đừng bỏ lỡ Inbox trên Facebook của bạn

Để người dùng không gặp phải tình trạng Spam Inbox, nên Facebook đã tạo ra 2 hộp thư, đó chính là hộp thư dành riêng cho bạn bè và hộp thư dành riêng cho các đối tượng khác (là những người vẫn chưa kết bạn với bạn).

Sẽ có một số người đã biết được điều này và cũng sẽ có một số người chưa biết được thông tin này, và chúng tôi cho rằng để mọi người biết đến có thêm một hộp thư thứ hai là điều rất cần thiết.

Inbox từ các nguồn không phải bạn bè sẽ không được Facebook thông báo, tức là một người nào đó mà không phải là bạn bè của bạn, mà họ muốn liên lạc với bạn thì bạn sẽ hoàn toàn không nhận được thông báo nào.

Các bạn sẽ chỉ có thể thấy được thông báo nếu như truy cập vào phần hộp thư thứ hai theo cách thủ công. Đến thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa tìm ra được cách để có thể thay đổi hành vi không thông báo này của Facebook.

Cho nên để không phải bỏ xót bất cứ tin nhắn nào thì các bạn cần phải mỗi ngày kiểm tra phần Inbox.

Kết

Hy vọng sau khi tham khảo thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ Inbox là gì rồi.

Nếu thấy bài viết có ích thì các bạn hãy chia sẻ để bạn bè cùng với người thân của mình cũng có cơ hội cập nhật thông tin này nhé!

==>> Xem thêm Nghĩa của từ Add là gì – Cách dùng ra sao cho đúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.