THEO THỐNG KÊ TẠI CÁC BỆNH VIỆN THÌ MỨC ĐỘ BỆNH NHÂN NHIỄM GAN NHIỄM MỠ ĐANG NGÀY CÀNG GIA TĂNG.

TRONG ĐÓ HẦU HẾT NHỮNG TRƯỜNG HỢP TỚI KHÁM BỆNH ĐỀU ĐÃ RƠI VÀO GIAI ĐOẠN 2, GIAI ĐOẠN 3 NGHIÊM TRỌNG VÀ CÓ KHẢ NĂNG ẢNH HƯỞNG NHIỀU TỚI SỨC KHỎE.

==>> Xem thêm Chế độ ăn dành cho người bị gan nhiễm mỡ

VÌ VẬY MÀ VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ MỨC ĐỘ 2 NÓI RIÊNG ĐANG LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG TRONG VIỆC GIẢM THIỂU BIẾN CHỨNG XƠ GAN DO BỆNH  NÀY GÂY RA.

Gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 có nguy hiểm không?

Gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 có nguy hiểm không

Ở giai đoạn 2 của bệnh gan nhiễm mỡ nhiều người rất lo lắng không biết ở giai đoạn này bệnh đã nghiêm trọng hay chưa? Giải thích rõ vấn đè này cho mọi người cùng hiểu để biết cách xử lý bệnh bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Việc xác định cấp độ bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh nhân không thể tự chuẩn đoán được mà cần dựa vào kết quả xét nghiệm tại bệnh viện.

Khi đó qua việc siêu âm người ta nhận thấy một số triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 nhu mô gan lan tỏa mạnh hơn, khả nặng xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoàng trong lá gan giảm hẳn…

Về cơ bản thì ở giai đoạn này bệnh đã có những biểu hiện ra bên ngoài như:  giảm cân, vàng da, vàng mắt, người mệt mỏi….

Vì những triệu chứng này không mấy nghiêm trọng nên đôi khi nhiều người có suy nghĩ chủ quan, khi nào bệnh nặng mới cần đi điều trị.

Tuy nhiên thì theo các khuyến cáo bạn nên điều trị ngay khi phát hiện gan nhiễm mỡ độ 2 vì giai đoạn này cũng có nguy cơ cao dẫn tới các biến chứng nguy hiểm về gan.

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Việc phát hiện điều trị gan nhiễm mỡ cấp độ 2 bao giờ cũng giúp điều trị bệnh một cách dễ dàng hơn, thời gian ngắn hơn và chi phí trị bệnh cũng thấp hơn hẳn so với lúc bệnh đã nghiêm trọng.

Việc điều trị tập trung vào việc hạn chế tình trạng tích lũy mỡ thừa trong gan bằng cách kết hợp chế độ sinh hoạt cũng như các loại thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hạn chế những tổn thương xảy ra ở gan có thể gặp phải.

1. Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 kết hợp chế độ sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt hằng ngày quyết định khá nhiều tới tình trạng của bệnh gan nhiễm mỡ, để hạn chế bệnh nghiêm trọng hơn thì bạn nên thay đổi một số thói quen sinh hoạt tốt hơn như sau:

– Chế độ dinh dưỡng: nên hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa nhiều mỡ động vật, và chất béo. Bạn nên bổ xung thêm nhiều các loại rau giàu chất xơ và vitamin giúp giảm mỡ trong gan cũng như hạn chế sự làm việc của gan đồng thời bảo vệ gan khỏe mạnh hơn.

– Thể dục điều độ: mỗi ngày một người bình thường không nên quên việc hình thành cho mình một thói quen thể dục đều hàng ngày, nhất là đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ lại càng cần chú trọng hơn tới vấn đề này. vì việc tập luyện này sẽ giúp tiêu hao lượng  mỡ thừa trong gan rất tốt.

– Nghỉ ngơi hợp lý: Người ít vận động thường hay bị tích lũy mỡ thừa trong cơ thể, dễ có nguy cơ hình thành nên bệnh gan nhiễm mỡ, vì vậy mà người bệnh nên nghỉ ngơi điều độ, không nên ngủ quá nhiều trong ngày và kết hợp thể dục để cải thiện bệnh.

2. Sử dụng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2

Trong trường hợp bệnh tiến triển nặng hơn thì ngoài việc kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý ở trên ra thì mọi người nên áp dụng thêm thuốc điều trị gan nhiễm mỡ để giảm tổn thương tới các tế bào gan.

Người bị gan nhiễm mỡ độ 2, chuyển lên độ 3 rất nhanh vì vậy cần phải điều trị ngay ở giai đoạn này, để tránh được những biến chứng sau này.