cách làm món Thịt viên kiểu Thái

Bạn đã từng thưởng thức món ăn Thái dễ làm tại nhà, nếu chưa hãy đọc bài viết chia sẽ cách làm món ăn đúng vị Thái thịt viên này nhé!

==>> Xem thêm Hướng dẫn cách làm món Bánh flan thơm ngon cho cả nhà

Món thịt viên, chắc không xa lạ gì đối với nhiều bạn trẻ yêu thích các món Thái. Hôm nay, monanngon.net sẽ gởi đến các bạn món thịt ngon, ngọt và cay này. Chúng ta bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn Thái dễ làm này nhé.

Nguyên liệu làm món Thịt viên kiểu Thái:

Nguyên liệu làm món Thịt viên kiểu Thái:

–       Thịt xay, tôm, trứng.
–       Gừng, nước lọc, dầu ăn, nước tương, muối, tương ớt và sốt cà chua.

Cách làm món thịt viên kiểu Thái

các bước làm món thịt viên kiểu Thái

–       Đầu tiên, làm sạch các nguyên liệu; tôm lột vỏ, đầu và đuổi, rút bỏ chỉ lưng và băm nhỏ cho đến khi thấy tôm nhuyễn ra.

–       Đập trứng ra chén, lưu ý chỉ lấy phần lòng trắng; gừng gọt vỏ và băm nhỏ.

–       Trộn chung các hỗn hợp gồm thịt xay, lòng trắng trứng, tôm băm nhỏ, gừng, nước lọc, dầu ăn, nước tương, muối, tương ớt và sốt cà chua vào chung.

–       Sau đó lấy ra từng ít một và vo lại cho đến khi hết thịt.

–       Chuẩn bị chảo dầu, để nóng rồi cho thịt viên vào chiên. Đến khi thịt chín thì vớt ra, có thể xiên vào que cho hấp dẫn.

–       Bước cuối cùng là chuẩn bị nước xốt,  cho nước, tương ớt và cà chua vào chảo khuấy đều lên, rồi lăn sơ thịt viên qua nước sốt, vậy là xong rồi.

Giờ thì thưởng thức thôi, món ăn Thái dễ làm thịt viên này có vị chua, cay, ngọt này chắc chắn sẽ tạo cho bạn một món ăn không thể quên được trong những ngày này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.