Hướng dẫn cách làm món Bánh flan thơm ngon cho cả nhà cùng tráng miệng

Sau bữa ăn món tráng miệng là món không thể thiếu. Và bánh flan là một lựa chọn trong số các món bánh ngon dễ làm tốt cho bạn cùng gia đình bởi nó rất ngon và bổ. 

==>> Xem thêm Hướng dẫn cách làm món cơm cuộn cực dễ đón Giáng sinh

 Nguyên liệu làm Bánh flan

 Nguyên liệu làm Bánh flan

+ 1 chén đường, muối,nước

+ 1 Ít hoa hoa oải hương hoặc vài nhánh hoa tươi,

+ Sữa đặc có đường.

+ Cốc sữa tươi.

+ 3 lòng đỏ trứng gà.

+ Thìa pho mát mềm.

+ 1 muỗng cà phê vani

Các bước làm món Bánh flan

Các bước làm món Bánh flan

Các món bánh ngon dễ làm việc chế biến cũng không làm bạn mất quá nhiều  thời gian. Dưới đây là các bước làm bánh flan đơn giản.

Bước 1: Cho hỗn hợp đường, nước và nước cốt chanh vào nổi đun sôi trong lò vi sóng ở nhiệt độ vừa phải  để nó sủi bong bóng bọt và chuyển màu vàng nâu. Đổ hỗn hợp trên ra các bát vừa.

Bước 2: Tiếp tục cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa. Thêm hoa oải hương vào sữa và đun một lúc, cho ra để nguội

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp trứng,  pho mát và sữa tươi vừa đun vào cùng nhau. Sau đó thêm vani và muối vào xay cùng, trộn liên tục. Cho sữa đặc có đường vào và đổ kèm với hỗn hợp sữa tươi và hoa oải hương đã đun.

Cho cà phê vani vào và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào mỗi cốc đường đã chuẩn bị sẵn ở trên.

Bước 4: Cho 6 cốc này vào lò nướng, nướng trong vòng 40-70 phút. Tắt lò nướng, bỏ hỗn hợp ra để nguội trong nhiệt độ phòng. Sau đó đậy nắp lại và để vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng thưởng thức.

Để cho flan thêm đẹp, bạn có thể trang trí thêm hay cắt tùy bánh theo ý thích.Bạn hãy thêm món bánh flan vào danh sách các món bánh ngon dễ làm nhé, khi nào rãnh rỗi cùng làm cho mọi người thưởng thức.