Guest house là gì

Hiện nay có rất nhiều loại hình lưu trú như hotel, homestay, Guest house….trong đó mới lạ nhất chính là Guest house, vậy dịch vụ Guest house là gì?

==>> Xem thêm Land tour là gì ? Có nên đi du lịch Land Tour hay không

Khái niệm Guest house là gì  

Với những người du lịch muốn tiết kiệm chi phí thì mô hình lưu trú Guest house chính là lựa chọn hàng đầu.

Guest house trong tiếng Anh có nghĩa là nhà nghỉ, chỉ những cơ sở có trang bị các tiện nghi cần thiết cho du khách, nhưng không đạt được tiêu chuẩn xếp hạng của khách sạn.

Guest house phục vụ các nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản

Hiểu đơn giản thì nhà nghĩ cũng giống như khách sạn, tuy nhiên tiện nghi và quy mô thấp hơn khách sạn nhiều. Các phòng thường được trang bị những vật dụng cần thiết nhất như giường, phòng vệ sinh, quạt hay máy lạnh.

Chủ yếu Guest house phục vụ các nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản nhất, các khách thường chỉ ngủ qua đêm và rời đi vào sáng

Điểm khác biệt giữa Guest house với Homestay và Hotel

Homestay

Rất nhiều người không phân biệt được guest house và homestay bởi cả 2 loại hình lưu trú này đều thuộc hình thức giá rẻ và bình dân. Tuy nhiên, 2 loại hình này có những đặc điểm và khách hàng hoàn toàn khác biệt với nhau.

homstay lại là những người du lịch giá rẻ

Nếu như đối tượng khách hàng của Guest House là những người chỉ có mục đích ở qua đêm và rời đi vào sáng hôm sau thì khách của homstay lại là những người du lịch giá rẻ, thế nên sẽ ở lại vài ngày để trải nghiệm văn hóa địa phương.

Homestay là loại hình lưu trú chính là những ngôi nhà địa phương cho thuê dịch vụ ở cùng nhà cho khách du lịch muốn trải nghiệm cuộc sống chân thực của người dân địa phương.

Khi chọn loại hình homstay này, du khách sẽ cùng sinh hoạt, cùng ăn và cùng ở với người bản địa. Hơn thế nữa, họ có thể sẽ nhập vai vào

Sử dụng loại hình homestay, bạn sẽ được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người bản địa. Hơn nữa, bạn còn có thể nhập vai trở thành một cá thể trong cuộc sống thường ngày của họ để tiếp thu và cảm nhận nét đẹp văn hóa cũng như phong tục tập quán đặc trưng.

Hotel

Đây là 2 mô hình lưu trú khác nhau hoàn toàn về cách đầu tư, trong khi Guest house thường chỉ đầu tư cơ sở vật chất nhằm mục đích phục vụ những nhu cầu cơ bản nhất của du khách.

Hotel còn được phân chia theo các thứ hạng sao

Còn với dịch vụ hotel thì lại có những tiêu chuẩn tuyệt đối về chất lượng dịch vụ, thiết kế nội thất, cơ sở hạ tầng….

Hotel còn được phân chia theo các thứ hạng sao, mỗi sao sẽ có những quy định riêng về dịch vụ, kiến trúc, không gian, vị trí….điều này quyết định giá phòng cao hay thấp của loại sao khác nhau.

Và vì tiêu chuẩn khắc khe nên dịch vụ hotel cần có mức đầu tư cao nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên trong hotel phải được đào tạo nghiệp vụ kỹ lưỡng và được huấn luyện để tạo tính chuyên nghiệp và đồng bộ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ dịch vụ lưu trú Guest house là gì để có thể lựa chọn loại hình lưu trú cho chuyến du lịch của mình.