Có lẽ với những ai dùng Internet đều đã nghe đến Deep Web cũng như những lời đồn đại đầy bí ẩn về những website này phải không nào. Trong xã hội hiện nay dù công nghệ ngày càng hiện đại tuy nhiên chúng ta vẫn chưa chạm được hết đến những nội dung của Deep Web. Vậy Deep Web là gì? Hay cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Deep Web là gì

Deep Web là những loại website không được lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm thông thường như: Google, Bing,… Bởi các công ty về dữ liệu lớn không cho phép chúng được hiện xuất hiện trên các công cụ

Chúng ta cứ coi rằng Internet là một tảng băng, thì phần nổi chính là những dữ liệu thông tin ta có thể tìm thấy và đọc chúng hằng ngày. Còn Deep Web là phần chìm trên tảng băng Internet đó.

Deep web chiếm tới 99% mạng internet trên toàn thế giới( các website mà mọi người nhìn thấy có tổng cộng là 19 terabyte, còn Deep Web đạt con số 7,500terabyte).

Các cấp độ Deep web trên internet
Các cấp độ Deep web trên internet

Sự thật đằng sau các Deep Web

Khi tìm hiểu về Deep Web có rất nhiều điều bí mật được ẩn giấu tại các website này:

 • Các Deep Web không thể tìm được trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Firex mà chỉ có thể sử dụng các Tool, ứng dụng riêng để truy cập
 • Deep Web thường xuyên có hoạt động giao dịch đen
 • Deep Web là nơi hoạt động chủ yếu của các phần tử cực đoan, hacker, tin tặc
 • Đây là nơi chứa dữ liệu “đen” liên quan tới cá nhân, tổ chức, cộng đồng, doanh nghiệp 

Các tầng của Deep Web

Internet có thể được chia thành 8 tầng (cấp độ) khác nhau, càng xuống sâu thì nội dung của các trang web đó sẽ càng khó tiếp cận và nguy hiểm.

Các tầng Deep Web
Các tầng Deep Web

– Cấp 0: Common Web

Tầng 0 là nơi những website bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hằng ngày trên Facebook, Google, Youtube,… Dễ dàng truy cập qua các công cụ lướt web.

– Cấp 1: Surface Web

Ở tầng này thì chúng ta vẫn dễ dàng truy cập được bằng các phương tiện thông thường mà không dính phải bất cứ bảo mật hay cần hỗ trợ nào cả. Tuy nhiên có vài trang web sẽ có nội dung “tối hơn ” như Reddit.

– Cấp 2: Bergie Web

Đây là tầng cuối cùng mà người dùng có thể truy cập vào Website theo cách thông thường. Nó sẽ gây ra 1 chút khó khăn cho người sử dụng nếu họ không quá rành về các thao tác mạng máy tính.

– Cấp 3: Deep Web

Bắt đầu với tầng này chúng ta đã bắt đầu phải sử dụng một số loại Tool, công cụ thay đổi Proxy để truy cập Website. Nội dung trên các website này thường có nhiều cảnh máu me, child porn, hack website.

Các nội dung từ tầng này trở đi thì sẽ ngày càng đáng sợ và nguy hiểm hơn cũng như người dùng có thể phải truy cập bằng công cụ Tor.

– Cấp 4: Charter Web

Ở Charter Web có 2 thành phần chính:

 • Phần đầu: Các website này có thể dễ dàng truy cập với công cụ Tor. Nội dung các website này đa số về các loại phim ảnh 18+, buôn bán nội tạng, ma túy, vũ khí,…
 • Phần 2: Để truy cập được thì người dùng phải sửa đổi phần cứng “Closed Shell System”. Tại đây nội dung sẽ còn đen tối hơn phần một khi nó nói về thí nghiệm trực tiếp trên người vào chiến tranh thế giới, những thông tin đen tối, các tổ chức tội phạm nguy hiểm trên thế giới,…

– Cấp 5: Marianas Web

Đây là cấp độ mà rất ít người dùng có thể truy cập vào được. Bởi tại tầng này, người dùng còn có thể tìm thấy các tư liệu, tài liệu bí mật của chính phủ, trong đó có cả Mỹ.

– Cấp 6:

Ở tầng này được coi như một hàng rào, một tường chắn bảo vệ để ngăn cản những ai muốn thâm nhập từ tầng 5 xuống tới những tầng thấp hơn

– Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Ở tầng 7 là nơi cực kỳ phức tạp. Nơi đây được ví như 1 vùng chiến tranh lạnh. Ở khu vực này những cuộc giao dịch những mặt hàng có giá trị rất cao, đôi khi là giao dịch những loại virus có khả năng gây hại cực kỳ kinh khủng,…

Đây là tầng không dành cho những tò mò, tọc mạch và nhiều chuyện thích xía vào chuyện của người. Bởi nếu bạn có “VÔ TÌNH” gây thù chuốc oán với ai đó tại khu vực này thì bạn sẽ lãnh đủ kết quả bởi họ đều là những cao thủ, sát thủ máu lạnh.

Mọi người ở cấp này sẽ luôn tìm cách xâm nhập vào tầng sâu hơn, cũng như tìm cách ngăn chặn kẻ khác có ý định tương tự.

– Cấp 8: The Primarch System

Tại đây là 1 vùng đất tự do, hoàn toàn không có chính phủ hay bất cứ tổ chức nào có quyền kiểm soát nó. Được phát hiện vào năm 2000, nhưng chẳng có ai biết được chút thông tin nào tại đây.

“level 17 quantum t.r.001 level function lock” chính là bức tường ngăn cách giữa tầng 8 mà không có một máy tính nào có thể phá vỡ được nó. Đây cũng chính là tầng cuối cùng của internet thế giới.

==>> Xem thêm Trí tuệ nhân tạo là gì? Lợi ích của AI cho con người

Sự nguy hiểm của Deep Web

deep web cực kỳ nguy hiểm
deep web cực kỳ nguy hiểm

Deep Web là hệ thống dữ liệu ngầm nguy hiểm nhất nhì trên Internet. Trường hợp người dùng truy cập mà không sử dụng những ứng dụng để giấu địa chỉ IP, Proxy, cũng như Onion Router sẽ là một hành động vô cùng liều lĩnh.

Các nhóm thông tin chủ yếu của Deep Web:

 • Giao dịch hàng cấm, buôn ma túy, vũ khí,…
 • Mạng lưới hacker chuyên nghiệp
 • Các loại phim Porn hoặc có nội dung bạo lực không che
 • Nơi hoạt động các giáo phái, hội nhóm mang tính chất phản động
 • Nguồn thông tin về mặt tối của chính trị

Bởi vì hầu hết các thông tin dữ liệu của Deep Web đều liên quan tới các tổ chức cực đoan, Mafia, Giáo phái, cũng như chính trị. Bởi vậy nếu không sử dụng công cụ Proxy để che giấu bản thân khi lên các website này thì bạn sẽ phải nhận những hậu quả khó lường trước.

Chỉ cần thông tin của bạn lộ ra thì bạn sẽ thành “mục tiêu” của các cá nhân trong Deep Web nếu bạn đã tiếp cận nguồn tin cấm,…

Có thể nói rằng Deep Web là một nơi nguy hiểm trên Internet mà chúng tôi nghĩ rằng bạn đừng quá tò mò mà xâm nhập vào thế giới nguy hiểm này nhé.

Hy vọng với những thông tin rõ ràng về Deep Web là gì ở trên đây sẽ giúp bạn gạt bỏ được trong đầu các phương thức truy cập Deep Web. Điều khiến bạn có thể nguy hiểm tới tính mạng và gia đình mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.