GAN NHIỄM MỠ LÀ MỘT LOẠI BỆNH XẢY RA Ở GAN MÀ RẤT NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG NGƯỜI BÉO PHÌ, NGƯỜI UỐNG NHIỀU BIA RƯỢU…

BỆNH ĐƯỢC GÂY RA KHI LƯỢNG MỠ TÍCH TỤ TRONG GAN VƯỢT QUÁ TIÊU CHUẨN CHO PHÉP.

==>> Xem thêm Hướng điều trị cho người gan nhiễm mỡ độ 2

GAN NHIỄM MỠ CÓ THỂ TIẾN TRIỂN THÀNH XƠ GAN, UNG THƯ GAN GÂY NGUY HIỂM CHO TÍNH MẠNG CỦA BẠN NẾU NHƯ BẠN KHÔNG PHÁT HIỆN SỚM BỆNH VÀ TÍCH CỰC CHỮA TRỊ NÓ.

TÌM HIỂU VỀ CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH GAN NHIỄM MỠ SẼ GIÚP BẠN ĐIỀU TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ CŨNG NHƯ THOÁT ĐƯỢC NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN CỦA CĂN BỆNH NÀY.

Biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ tiến triển khá âm thầm. Mọi người cần chú ý với căn bệnh này khi có các biểu hiện dưới đây

+ Ăn uống không ngon miệng do gan không còn thực hiện tốt chức năng chuyển hóa chất trong cơ thể. Điều này dẫn đến việc hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể bị kém đi. Từ đó khiến bạn luôn thấy kiệt sức và mệt mỏi. Bạn cần chú ý với triệu chứng này vì nó dễ bị nhầm lẫn với bệnh dạ dày

Ăn uống không ngon miệng do gan không còn thực hiện tốt chức năng chuyển hóa chất

+ Buồn nôn, đầy bụng kèm theo một số biểu hiện khác như nước tiểu sậm màu. Phân xám, vàng hoặc bạc màu, bị giãn tĩnh mạch, nôn ói, ói mửa. Chán ăn, mệt mỏi, trì trệ và suy nhược .bạn cần nghĩ ngay đến bệnh gan.

+ Ở các vị trí như ngực, cổ, lưng, cánh tay. Mặt xuất hiện u mạch lan tỏa xung quanh giống như mạng nhện.

+ Rất nhiều người bệnh bị vàng da do lượng chất bilirubin trong máu tăng cao.

nhiều người bệnh bị vàng da do lượng chất bilirubin trong máu tăng cao

+ Một số ít trường hợp bệnh gan nhiễm mỡ gây đau bụng ở phần trên bên phải của bụng.

+ Khi bệnh phát triển nặng, nó có thể khiến nam giới bị teo tinh hoàn. Rối loạn cương dương, phát triển tuyến vú. Ở nữ thì bị rong kinh, tắc kinh, cân nặng thay đổi.

Khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc gan nhiễm mỡ người bệnh nên đi khám chữa kịp thời. Bên cạnh đó cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Bổ sung các chất cần thiết cho gan và đặc biệt kiêng uống rượu bia.