Các món ăn đường phố Thái Lan

Các món ăn đường phố Thái Lan với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, cách trình bày hấp dẫn khiến chúng trở thành những món ăn không thể quên của khách Việt.

Bất kỳ một du khách Việt khi đến Thái, ngoài vui chơi giải trí, họ không thể bỏ qua các món ăn đường phố Thái Lan mang hương vị rất Thái được chế biến công phu bởi những người nội trợ tài trợ.

Súp Mì – Đây là món ăn khá thịnh hành tại các đường phố Thái. Món ăn là sự kết hợp của mì, giá đỗ, thịt heo hoặc bò và tiết canh.

súp mì thái lan

Trà lạnh – Nếu ở Việt Nam bạn sẽ gọi món trà lạnh này là trà đá, thức uống rất quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt, nhưng khi bạn thưởng thức trà lạnh ở Thái bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và rất riêng của Thái.

Côn trùng chiên – Món côn trùng chiên chứa nhiều canxi nhưng không hề gây béo phì, vì vậy nó trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều cô gái Thái.

Côn trùng chiên thái lan

Thịt xiên nướng – Những món nướng thơm lừng luôn lôi cuốn khá nhiều thực khách đến với Thái Lan. Món ăn là sự hoà quyện của thịt lớn, rau mùi, nước dừa, nước mắm. Sau đó nướng trên than hồng và ăn kèm với nước mắm ớt.

Ngoài những món ăn phổ biến trên, thì Thái Lan còn có những món ăn được xem là đặc sản thể hiện tinh thần đất nước mình.

==>> Xem thêm Top 7 món ăn Thái Lan nổi tiếng bạn nhất định phải thử.

Với các món ăn đường phố Thái Lan ngon, rẻ nhưng bổ dưỡng này, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến du ngoại cực thú vị ở đất nước chùa Vàng.