Các loại da

Thông thường cơ thể chúng ta có 5 loại da cơ bản thường gặp đó là da thường. Loại da khô, da nhờn, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Để hiểu rõ hơn về các loại da này cũng như cách chăm sóc sao cho hiệu quả. Hãy tìm hiểu phần nội dung dưới đây nhé!

Một số loại da mặt

1. Da thường

Da thường

Da thường là loại da không bị khô mà cũng không bị nhờn. Loại da này luôn luôn mềm mịn, lỗ chân lông nhỏ. Thông thường loại da này đàn hồi rất tốt nên ít khi bị nếp nhăn, ít bị mụn.

2. Da khô

Là da này chúng ta sẽ thường cảm thấy luôn khô ráp, hơi sần và hơi rát khi rửa mặt. Đôi khi vào giữa ngày làn da có thể xuất hiện các vảy nhỏ. Do tuyến bã nhờn hoạt động kém hiệu quả khiến cho da bị hạn chế khả năng giữ ẩm tự nhiên. Vì vậy dễ bị nứt nẻ đặc biệt là khi trời trở lạnh nên chúng ta cần lưu ý.

3. Da nhờn

Với loại da này, do tuyến bã nhờn trên da hoạt động mạnh nên chị em thường thấy da mình lúc nào cũng bóng nhầy, lỗ chân lông lại to (nhất là ở 2 bên cánh mũi). Da nhờn thường xuyên bị căng bóng vào giữa ngày hoặc vài giờ sau khi rửa mặt kể cả trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh.

4. Da hỗn hợp

Da hỗn hợp

Loại da này thường gặp ở chị em mình. Tình trạng da khô và nhờn đều xuất hiện trên da, thường bị nhờn ở trên trán, mũi và cằm, nhưng lại bị khô ở hai bên má. Da hỗn hợp thường rất dễ bị nổi mụn và lỗ chân lông cũng to, vào giữa ngày da thường hay bị bóng.

5. Da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường rất mỏng, rất dễ bị kích ứng, ngứa hoặc nổi mẩn đỏ khi tiếp xúc với mỹ phẩm, môi trường ô nhiễm … Hay thậm chí có chị em còn bị kích ứng khi dùng các loại mặt nạ từ thiên nhiên.


Trên đây là 5 loại da cơ bản mà chúng ta nên biết. Dù là loại da nào đi nữa, nhớ phải vệ sinh thường xuyên để hạn chế bụi bẩn.. Làm ảnh hường đến vùng da nhé các bạn

==>> Xem thêm Serum là gì? Serum có thể thay thế kem dưỡng da hay không?