Artemia là gì ? Cách thu hoạch ấu trùng Artemia

Artemia là gì, có lợi ích gì trong việc nuôi cá cảnh, làm sao để thu hoạch Artemia, cùng tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn chi tiết sau nhé.

Artemia là gì

Đây là một loại ấu trùng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao như axit béo, axitamin, hàm lượng đạm….Artemia là nguồn thức ăn quý giá được sử dụng rộng rãi trong việc nuôi các loại tôm cá.

Ngoài ra, Artemia còn cung cấp các loại khoáng chất cần thiết trong quá trình sinh sản và giúp tạo nên sắc tố của cá, tôm .

Artemia được nhồi các hoạt chất, các loại thuốc, sau đó dùng làm thức ăn để chữa bệnh và nuôi dưỡng cá cảnh.

Artemia là gì ? Cách thu hoạch ấu trùng Artemia

Nguồn dinh dưỡng cao cho cá cảnh

Với hàm lượng protein cao(60%), các chất axit béo >17% và hàm lượng đạm đạt 50%, Artemia giúp hệ tiêu hóa của cá cảnh hoạt động tốt hơn. 

Ngoài ra còn giúp quá trình hấp thu dưỡng chất và bảo vệ đường ruột của cá khỏi những tác nhân gây hại cho cá cảnh.

Lưu ý 

Để mang lại hiệu quả cao thì người nuôi cần phải sử dụng Artemia còn sống và đã trưởng thành. Cũng có thể sử dụng ấu trùng nở từ trứng bào xác hay đông lạnh để làm thức ăn cho cá.

Sử dụng Artemia sẽ giúp cho cá có thể lên màu đẹp và tươi hơn, ảnh hưởng tích cực đến khả năng sống của cá.

Cách ấp artemia làm thức ăn 

Artemia sẽ bắt đầu hút nước và chuyển hóa để phát triển hơn. Cách nuôi ấu trùng Artemia cũng không quá phức tạp, tùy theo số lượng cá cảnh nuôi mà sẽ chọn trứng ấp làm thức ăn.

Thông thường thì cần 1 lít nước biển cho 1gram trứng Artemia, nhưng nếu người nuôi không có nước biển thì cũng có thể tạo ra nước biển nhân tạo. 

Dùng 30gr muối hột(lưu ý là dùng muối không có i ốt), sau đó hòa tan muối với 1 lít nước sạch là xong.

Tiếp theo, cho trứng Artemia vào trong nước biển nhân tạo, khuấy đều, ngoài ra còn sử dụng máy xục khí liên tục. Sau khoảng 24 tiếng thì trứng sẽ nở ra Artemia và có thể thu hoạch làm thức ăn cho cá rồi.

Cách thu hoạch ấu trùng Artemia

Trước khi tiến hành thu hoạch Artemia, hãy tắt máy xục khí, sau đó dùng vợt để vớt hết phần xác nổi bên trên bề mặt. Phần xác này chính là vỏ trứng của Artemia, phần này không có ích nên bỏ đi.

Phần chìm bên dưới chính là ấu trùng Artemia, dùng vợt lọc phần này và lấy làm thức ăn cho cá.

Hy vọng bài viết trên đã đã giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về Artemia là gì và cách thu hoạch ra sao. 

Trong các ngành công nghiệp như sản xuất chất tẩy rửa, xà phòng, dệt nhuộm….việc sử dụng Xút là 1 phần không thể thiếu của các ngành này.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích mà nó mang lại thì cũng có không ít tác hại nguy hiểm cho con người và môi trường.

==>> Tìm hiểu Naoh là gì ? Naoh dùng để làm gì ? Naoh là chất gì