add nghĩa là gì

Bạn là người mới tham gia vào mạng xã hội, cảm thấy bối rối khi ai đó yêu cầu bạn add nick của họ, và bạn chẳng biết Add nghĩa là gì.

==>> Xem thêm 1 Bao xi măng bao nhiêu kg? Các bước pha trộn xi măng đúng

Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa của từ này là gì thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Add nghĩa là gì

Add là từ viết tắt trong tiếng Anh của từ Address, có nghĩa là một địa chỉ hay sự thêm vào. Add được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội hiện nay, khi ai đó muốn bạn thêm họ vào danh sách bạn bè của mình.

Add nghĩa là gì

Ngược lại , bạn cũng có thể yêu cầu ai đó thêm bạn vào danh sách bạn bè của người đó  bằng cách yêu cầu người đó add bạn.

Ngoài ra, add còn được sử dụng trong trường hợp muốn xin địa chỉ của 1 ai đó.

Add được sử dụng ở đâu

Hầu như từ Add này được sử dụng nhiều nhất trên các mạng xã hội như Viber, Instagram, zalo, facebook…bởi vì các trang mạng này cho phép mọi người có thể kết nối với nhau thông qua tính năng bạn bè.

Add được sử dụng ở đâu

Từ add này trên các mạng xã hội thường được hiểu theo nghĩa của từ Add Friend, với lối sống năng động của thế hệ trẻ ngày nay thì từ này chỉ được viết đơn giản là Add.

Chẳng hạn,bạn muốn kết bạn với một ai đó để theo dõi và dễ dàng liên lạc hơn, thay vì gởi cả câu kết bạn dài dòng như : “cho mình làm quen nhé, bạn thêm mình vào danh sách bạn bè của bạn nhé”.

Để tiết kiệm thời gian cũng như rút ngắn lại ký tự phải gõ trên bàn phím, bạn chỉ cần gởi 1 lời mời ngắn gọn như : “add mình nhé”.

Ngoài nghĩa là thêm bạn, nếu kết hợp thêm từ khác bạn có thể hiểu được nghĩa tương đương, chẳng hạn như các từ thông dụng trên facebook sau :

  • Add Groups : nghĩa là thêm ai đó vào nhóm của mình
  • Address : địa chỉ của 1 ai đó.

Tùy vào từng trường hợp mà các bạn sẽ có cách dùng khác nhau sao cho hợp lí nhé. Hy vọng qua bài viết sau các bạn đã hiểu được add nghĩa là gì và cách sử dụng ra sao rồi.  Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.